Nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo

Nhang hương là vật phẩm gắn liền với tín ngưỡng thờ phụng

Thắp hương (thắp nhang) là phép thực hành cổ xưa trong tất cả các hệ phái Phật giáo. Một người có thể giác ngộ mà không cần nhang nhưng đã tu tập nghiêm túc thì bạn sẽ phải thắp nhang hương. Đó chính là phong tục trong tín ngưỡng thờ cúng, là nét đẹp luôn luôn được bảo tồn và duy trì. Nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo sẽ giúp bạn thực hiện điều bạn muốn. 

Nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo nhắc nhở chúng ta ý thức cầu nguyện. Và rằng lời cầu nguyện của ta sẽ bay lên thiên đàng như khói lư hương tỏa ra. Hương nhang giúp ước mong trở thành hiện thực, giúp con người bày tỏ lòng thành kính của bản thân mình. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

Lịch sử hình thành nhang và Phật giáo trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh

Mục lục

Vai trò của hương nhang trong thờ cúng luôn được bảo tồn và duy trì. Nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt xuất hiện từ ngàn đời nay, đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị. 

Lịch sử hình thành nhang hương

Việc sử dụng nhang hương trong thờ cúng xuất hiện từ thời khởi thủy của lịch sử loài người. Nhang thường được dùng trong kinh tạng Pali (kinh sách thời Phật sống), hay những lúc ngồi thiền, giảng giải đạo Phật. Cùng với các vật phẩm khác như hoa quả, vật phẩm…hương nhang trở thành sản phẩm không thể thiếu để dâng lên đấng tối cao. 

Không phải lúc nào Phật Tử cũng đồng ý về việc dâng hương. Đây là nghi thức phổ quát không thể tranh cãi trong Phật giáo. Là sản phẩm làm sạch không gian, đem lại tín ngưỡng thờ cúng linh thiêng, sang trọng. Đốt ba nén nhang đại diện cho Tam Bảo: Phật, Pháp và Tăng. Dâng hương trước khi tụng kinh, hành thiền hàng ngày giúp tập trung tâm trí, tạo không gian trong lành cho sự tu tập của bạn. 

Khói nhang gửi gắm lòng thành kính đến tổ tiên linh thiêng
Khói nhang gửi gắm lòng thành kính đến tổ tiên linh thiêng

Nguồn gốc hình thành Phật giáo

Theo các nhà nghiên cứu, Phật giá được Thích Ca Mâu Ni (Shakyamuni) truyền giảng vào miền bắc Ấn Độ vào thế kỷ 6 TCN. Được truyền bá vào khoảng 49 năm khi Đức Phật còn tại tế nhiều nơi. Người sáng lập đạo Phật đã tổ chức một giáo hội với các giới luật chặt chẽ. Với tinh thần của giáo pháp, đạo Phật du nhập vào nhiều nước trên thế giới, thích nghi với nhiều hoàn cảnh xã hội. 

Vì thế, Phật giáo được truyền bá rộng rãi khắp các quốc gia trên thế giới. Trở thành tín ngưỡng dân gian phổ biến, quen thuộc. Nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo tạo nét đẹp văn hóa dân gian Việt nói riêng, Đông Á nói chung.  

Nhang hương trong thờ cúng Phật giáo

Phật giáo gắn liền với tín ngưỡng văn hóa tâm linh từ ngàn đời nay. Nhang hương là vật phẩm gắn liền với điều đó. Trong đó phải kể đến các loại nhang sạch dâng Phật. Như nhang sạch khuynh diệp, nhang vỏ quế, nhang trầm hương

Nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo
Nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo

Nhang hóa chất sản phẩm rẻ tiền, độc hại

Dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ tạp hóa, siêu thị nào về dòng nhang hóa chất rẻ tiền. Khách hàng chỉ cần chi trả 2- 5 nghìn đồng đối với 1 búp hương nhang. Rẻ tiền, phổ biến mọi nơi là điều khiến nhang hóa chất nhận được sự tin dùng của đông đảo khách hàng, trong đó có Phật tử. 

Với nguyên liệu dễ tìm từ mùn cưa, tăm tre. Mỗi xưởng sản xuất chỉ cần bỏ một lượng vốn nhỏ tầm 50- 100 nghìn đồng để mua hóa chất. Tẩm vào nhang tăm tạo màu, tạo mùi, tạo hương và nhất là đánh lừa thị giác “đậu tàn” của khách hàng. Vốn ít lợi nhuận cao, khói hương nghi ngút kích thích khách hàng lựa chọn. Sử dụng lâu dài, khói hương độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hệ hô hấp, mắt và phổi. 

Nhang sạch nâng tầm chất lượng thảo mộc Việt

Ngày nay, cuộc sống ngày càng phát triển. Nhang sạch ra đời thay thế dòng nhang hóa chất độc hại. Tuy nhiên, trong cuộc sống quan niệm nhang “đậu tàn” vẫn còn tiềm ẩn trong mỗi khách hàng. Để có thể thay thế nhang hóa chất cần cả một quá trình. 

Nhang sạch được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên. Có thể kể đến nhang sạch Khuynh Diệp, nhang hương Trầm, nhang Quế. Sản xuất trên dây chuyền khép kín, công nghệ hiện đại. Kết hợp với đội ngũ giàu kinh nghiệm cho ra đời sản phẩm nhang sạch. An toàn cho sức khỏe mọi nhà, bảo vệ môi trường xung quanh.

Nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo góp phần bảo tồn, lưu trữ nét đẹp văn hóa. Các Phật tử không còn lo lắng về khói hương gây hại, an tâm sử dụng. Hiện nay, nhang sạch đã dần mở rộng thị trường trên toàn quốc. Có mặt trên 5000 đại lý, cửa hàng trên toàn quốc đem lại sự tiện lợi khi sử dụng, tìm kiếm sản phẩm.  

Nhang sạch tự nhiên lưu giữ giá trị truyền thống cùng phát huy giá trị thảo mộc Việt
Nhang sạch tự nhiên lưu giữ giá trị truyền thống cùng phát huy giá trị thảo mộc Việt

Nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo được mua ở đâu? 

Nhang sạch- dòng nhang mới vừa xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng đã để lại dấu ấn cho thị trường tín ngưỡng tâm linh Việt. 

Nhang sạch An An với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Có thể kể tên như nhang Khuynh Diệp, nhanh Quế, nhanh Trầm Hương. Nhang sạch Như Ý, Bình An, Cát Tường. Hay dòng nhang sạch Long Quy Phụng. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đội ngũ nghệ nhân lành nghề. Kết hợp với nguồn nguyên liệu dồi dào, phong phú luôn sạch. Tất cả tạo nên bộ sản phẩm nhang sạch trong tín ngưỡng Phật giáo đồng hành cùng mọi Phật tử tu hành. 

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì, liên hệ với chúng tôi theo các cách sau đây. 

CÔNG TY CỔ PHẦN AVE GROUP

HOTLINE: 03.6333.6333

– Địa chỉ sản xuất: Làng nghề Nhang Hương – Tùng Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh

– Địa chỉ: 230 – Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

– Website: https://thaomocanan.vn/

– Facebook:  https://www.facebook.com/AnAnQuexua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ