Xà bông mướp đắng tràm trà kháng khuẩn ngừa mụn cho da ngày hè

Xà bông mướp đắng tràm trà

Mướp đắng không chỉ là một món ăn bổ mát quen thuộc mà còn là được sử dụng như một vị thuốc làm đẹp da. Có tác dụng hỗ trợ điều trị rôm sẩy, mụn nhọn, mẩn ngứa. Đây là các triệu chứng xuất hiện nhiều trên da trong mùa hè nóng bức. Nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm chăm sóc da an toàn trong ngày hè dùng được cho cả gia đình. Thì xà bông mướp đắng tràm trà là một lựa chọn hoàn hảo.

Mướp đắng tràm trà thảo mộc xanh dân dã

Mục lục

Theo dược tính, mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ sức khỏe. Y học hiện đại cũng ghi nhận những nguồn vitamin và khoáng chất phong phú như B1, B2, C, cancil, kali chứa trong trái mướp đắng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy trong mướp đắng có chứa các kháng thể tự nhiên. Có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn, nấm ngứa trên tế bào da. Tạo điều kiện kiểm soát và ức chế quá trình phát triển của mầm bệnh về da rất hiệu quả. Chính vì vậy, nên từ lâu, người xưa đã được dùng cách nước nấu từ quả mướp đắng phơi khô để phòng ngừa và trị các bệnh rôm sẩy, dị ứng ngoài da. Và đây cũng là nguồn gốc cho sự ra đời của xà bông mướp đắng.

Tinh dầu tràm trà chiết xuất từ lá và cành cây tràm trà có khả năng kháng sinh tự nhiên tốt. Hoạt chất kháng khuẩn từ tràm trà được xem là tốt nhất trong tất cả các loại tinh dầu. Đặc biệt, tinh dầu tràm trà nguyên chất có tác dụng kháng khuẩn tại chỗ nên giảm viêm nhiễm, trị nấm ngứa ngoài da rất tốt.

Mướp đắng tại vùng trồng sản xuất xà bông
Mướp đắng tại vùng trồng sản xuất xà bông

Xà bông mướp đắng tràm trà là gì ?

Xà bông mướp đắng tràm trà là một loại xà bông thảo dược dùng để chăm sóc da rất thích hợp dùng để sát khuẩn dịu nhẹ cho da. Cùng mang đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm mướp đắng và tràm trà được kết hợp tạo nên xà bông thảo dược.

Tại Việt Nam, nhất là vào mùa hè, mướp đắng được trồng nhiều với diện tích lớn. Đây là giống cây gieo hạt dễ trồng, thu hoạch nhanh. Mướp đắng chọn làm xà bông thường được trồng tập trung, theo cách thức canh tác nông nghiệp sạch. Không sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng. Khi thu hái mướp đắng là xà bông, nhà sản xuất cẩn thận chọn từng trái to, đều , không hư hỏng, bầm dập. Tiền sản xuất mướp đắng được sơ chế dắt lát mỏng ép thành hỗn hợp đậm đặc.

Dựa trên nguyên lý tạo xà bông, xà bông thảo dược tinh chất mướp đắng được sản xuất trên cơ sở các phản ứng ngâm ủ nước ép mướp đắng tự nhiên. Không pha trộn bất kỳ hương liệu tổng hợp độc hại nào nên không những không gây kích ứng mà còn có tác dụng trị mụn và làm cho làn da thêm trắng sáng. Xà bông thành phẩm có màu xanh tự nhiên đặc trưng của quả mướp đắng. Thoảng mùi hương dịu nhẹ, the mát của tinh dầu tràm trà.

Hương thơm từ tinh dầu tràm trà cùng với chiết xuất mướp đắng tự nhiên mang lại cảm giác mát lành cho làn da. Chiết xuất tự nhiên giúp dưỡng ẩm cho da mịn màng hơn. Làm dịu lại những tổn thương trên da. Xà bông thành phẩm không có chất tạo bọt, bọt li ti mịn nhỏ giúp sạch nhanh, không để lại cảm giác nhờn dính trên da. Mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn khi sử dụng.

Xà bông chăm sóc da từ tinh chất mướp đắng tràm trà
Xà bông chăm sóc da từ tinh chất mướp đắng tràm trà

Tác dụng tuyệt vời của xà bông mướp đắng tràm trà

Kháng khuẩn, làm sạch da hiệu quả

Dưới thời tiết nắng nóng, cơ thể tiết nhiều mồ hôi, da đổ dầu. Cộng thêm khói bụi  từ môi trường, thay đổi mùa tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện trên da. Gây nên mụn nhọt, mẩn ngứa, dị ứng. Với đặc tính kháng khuẩn tự nhiên tinh chất mướp tràm trà thẩm thấu nhanh lên da, nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn, loại bỏ tế bào chết trên da. Mặt khác, xà bông mướp đắng tràm trà còn giúp các vết mụn nhọn giảm sưng viêm, mau xẹp. Thúc đẩy nhanh quá trình hình thành da non, làm liền sẹo. Đồng thời, hạn chế tình trạng lây lan sang các vùng da khác.

Hoạt chất chống oxy hóa làm dịu da có trong mướp đắng và tràm trà còn nuôi dưỡng tế bào da từ sâu bên trong. Giúp tái tạo tế bào da mới trở nên đàn hồi và căng bóng. Các axit béo không no ở tinh dầu tràm trà có tác dụng kháng khuẩn, thu hep lỗ chân lông, ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn tác động lên làn da. Từ đó làn da được làm sạch sâu, dễ dàng hấp thụ được dưỡng chất thiên nhiên. Giúp da sáng khỏe, đều màu, trắng hồng tự nhiên.

>>> Chăm sóc da vơi xà bông nghệ mật ong 

Ngăn ngừa mụn nhọt, giảm thâm sẹo

Công dụng lớn nhất của mướp đắng phải kể đến đó là có khả năng giảm nhiễm trùng da, giảm các triệu chứng dị ứng như: rôm sẩy, viêm da cơ địa, viêm nang lông,…rất hiệu quả. Tinh chất nước ép từ mướp đắng tươi giàu axit amin như như β-caroten, α-carotene, lutein và zeaxanthin. Cùng vitamin nhóm B, C giúp kiểm soát lượng dầu trên da, ngăn không cho vi khuẩn trú ngụ. Từ đó, hỗ trợ đánh tan nhân mụn, ngăn ngừa mụn ẩn dưới da tối đa. Giúp da được nuôi dưỡng và bảo vệ trước các tác nhân gây hại từ môi trường. Từ đó, làm cho da trở nên săn chắc, tăng độ đàn hồi.

Chiết xuất từ thảo mộc trong xà bông tự nhiên chăm sóc da sáng khỏe
Chiết xuất từ thảo mộc trong xà bông tự nhiên chăm sóc da sáng khỏe

Công thức thiên nhiên an toàn cho mọi loại da

Với ưu điểm dùng được cho mọi đối tượng, kể cả với làn da nhạy cảm như trẻ nhỏ. Xà bông mướp đắng tràm trà lành tính, an toàn. Nên mẹ chỉ cần dùng xà bông thoa nhẹ nhàng lên da bé mỗi ngày. Tình trạng rôm sảy, mẩn ngứa sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Nhiều kinh nghiệm dân gian được các bà mẹ áp dụng là chiết xuất từ mướp đắng tươi hoặc phơi khô dã nhỏ đun lên dùng làm nước tắm cho trẻ nhỏ từ 1 tuổi. Dịch chiết từ mướp đắng tươi giữ trọn được hàm lượng dưỡng chất. Giúp bảo vệ làn da nhảy cảm của trẻ nhỏ. Ngăn ngừa rôm rảy, hăm tã, mẩn ngứa cho bé thoải mái vui chơi.

Tinh dầu tràm còn có vị thuốc “gối đầu giường” của nhiều gia đình, phòng trừ cảm cúm, ho lạnh. Sử dụng xà bông tinh chất tràm trà thiên nhiên hàng ngày còn là cách giúp làn da nâng cao sức đề kháng. Phòng tránh được viêm nhiễm từ bên ngoài. Xoa dịu những tổn thương đang hiện hữu một cách triệt để nhất.

Mua xà bông mướp đắng tràm trà chất lượng ở đâu ?

Thảo mộc An An hiện là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong đó có xà bông mướp đắng tràm trà. Xà bông được sản xuất với kỹ thuật làng nghề kết hợp cùng vùng trồng nguyên liệu sạch tại Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Ứng dụng công nghệ chế phẩm sinh học, từng mẻ xà bông mướp đắng được Thảo mộc An An tạo nên cam kết tiêu chí 4 KHÔNG:

– Không chứa chất tạo bọt gốc Sulfate, chất bảo quản, hương liệu hoá học

– Không gây khô da, kích ứng da

– Không chứa silicon, phụ gia bảo quản

– Không hại môi trường

Mướp đắng, tinh dầu tràm trà được sử dụng dưới dạng 100% nguyên chất.  Đáp ứng tiêu chuẩn hữu cơ về một loại xà bông an toàn, lành tính. Chăm sóc làn da khỏe khoắn, ngăn ngừa mụn, kháng khuẩn hiệu quả từ tinh chất thiên nhiên.  Sản phẩm đã được chứng nhận an toàn do Trung Tâm kiểm định CASE thuộc sở KH&CN Tp.HCM cấp và chứng nhận ISO 9001:2015 về chất lượng sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng: 
– Dùng để tắm: cho xà bông vào túi lưới, làm ướt người và túi lưới, dùng cả túi xoa đều khắp cơ thể tạo bọt mịn và thưởng thức hương thơm cùng dầu dưỡng trên da. Tắm tráng sạch bọt.
– Dùng rửa mặt: làm ướt mặt, xoa tay vào bánh xà bông tạo chút bọt rồi dùng bọt này massage đều quanh mặt. Rửa sạch lại bằng nước mát.

Bảo quản:

– Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi nhiệt độ cao

– Sau khi sử dụng cần đặt lên khay chứa có rãnh thoát nước để xà bông không bị mềm nhão.

Hiện sản phẩm xà bông thảo dược đã có mặt trên toàn quốc. Người dùng có thể liên hệ đặt mua tại các hệ thống phân phối độc quyền của Thảo mộc An An. Giao hàng nhanh chóng, uy tín.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và mua hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN AVE GROUP

HOTLINE: 03.6333.6333

– Website: https://thaomocanan.vn/

– Địa chỉ sản xuất: Làng nghề Tùng Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh

– Địa chỉ: 230 – Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

– Facebook:  https://www.facebook.com/AnAnQuexua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ