Cách lựa chọn nhang sạch thờ cúng hàng ngày

Nhang hương sạch thảo mộc bên cạnh phục vụ hoạt động thờ cúng tâm linh thì còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giúp thanh lọc không gian. Để lựa chọn được nhang sạch, Nhang An An xin gửi đến các bạn 3 lưu ý quan trọng khi chọn nhang hương sạch thảo mộc truyền thống. 

Nhang hương sạch thảo mộc làm từ gì? 

Mục lục

Chúng ta đều biết rằng, một cây nhang hương được tạo thành từ: bột nguyên liệu, chất kết dính, tăm tre. Và bất kỳ một hóa chất nào được thêm vào đều khiến nhang không sạch và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhang sạch thảo mộc được làm từ nguyên liệu tự nhiên như Rễ Bài,…

Tăm nhang sạch không hóa chất 

Nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ nhận thấy tăm tre mộc hay có nhuộm màu hóa chất. Ngoài ra, tăm tre có mùi lạ khi ngâm tẩm chất chống ẩm mốc, mối mọt.

Nhang sạch lựa chọn tăm nhang mộc, không nhuộm chân nhang. Tăm nhang được lựa chọn kỹ càng từ tre, nứa,… giá, được ngâm phơi kỹ dưới nắng đảm bảo bảo quản tốt. Ngoài ra, điều này cũng giúp tăng độ thơm, độ cháy đều cho nhang thảo mộc tự nhiên.

Bột nhang hương sạch thảo mộc 

Đây là quan trọng, cốt lõi của nhang. Mùi hương của nhang sạch thảo mộc có được là nhờ thành phần nguyên liệu thảo mộc này. Ví dụ: Nhang khuynh diệp từ bột lá Khuynh diệp/Bạch đàn,  Nhang Quế từ bột vỏ quế già,… Khi đốt lên, tinh dầu sẽ tỏa hương thơm tự nhiên nhẹ nhàng.

Nhang sạch có màu sắc đặc trưng nguyên liệu, tăm nhang mộc 

Mùi thơm của nhang thảo mộc tự nhiên, không nồng gắt, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Mùi thơm đặc trưng của thảo mộc. Ngược lại, với nhang hóa chất có thêm hương liệu sẽ có mùi thơm nồng gắt, khó chịu.

Chất kết dính 

Chất kết dính là thành phần giúp bột nhang được nén chặt vào tăm nhang. Có nhiều loại chất kết dính tự nhiên được sử dụng cho nhang hương sạch thảo mộc, nhưng phổ biến là từ cây Bơìi lời. Vỏ và lá cây bời lời được nghiền nhỏ, khi phối trộn với bột nhang và nước sạch sẽ giúp nhang kết dính. Ưu điểm của keo Bời lời là không có mùi khi đốt nên không làm ảnh hưởng đến mùi thơm của nguyên liệu.

Với các loại nhang hóa chất  đậu tàn thì được sử dụng chất kết dính công nghiệp. Ngoài ra còn thêm các hóa chất như H3PO4, KNO3,… để giúp tàn nhang cong, đậu tàn. Khi cháy các chất này sản sinh ra các thành phần vô cùng độc hại, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, gây đau đầu chóng mặt,…

Phân biệt nhang sạch thảo mộc và Nhang hóa chất 

Về mùi thơm

Như chia sẻ ở phần trên, nhang sạch thảo mộc tự nhiên có mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu. Mùi thơm dịu nhẹ, không gây đau đầuu, cay mắt. Trong khi nhang tẩm hóa chất thơm nồng, gắt. Nhang hóa chất gây cảm giác khó thở, bí bách.

Nhang sạch thảo mộc cháy từ từ, cháy đến đâu rụng tàn đến đó

Về thời gian cháy

Nhang thảo mộc tự nhiên cháy từ từ, trung bình nén nhang cháy từ 30p – 60p/nén. Trong khi nhang hóa chất có ngâm tẩm chất dẫn cháy thì đốt cháy rất nhanh. Điều này cũng tiềm ẩn lớn về nguy cơ cháy nổ, rất nguy hiểm.

Về tàn nhang

Với nhang sạch thảo mộc, cháy đến đâu rụng tàn đến đó. Nhang không đậu tàn, không cuốn tàn. Màu tàn nhang xám tự nhiên của nguyên liệu khi đốt. Trong khi nhang ngâm tẩm hóa chất, tàn nhang trắng, đậu tàn, cuốn tàn.

Về khói nhang

Nhang sạch tự nhiên từ thảo mộc ít khói, khói nhang mỏng mang theo mùi thơm tự nhiên. Ngược lại khói nhang hóa chất nhiều, màu khói trắng đục và khói nhang gây khó chịu, cay mắt. Dễ kích hoạt hệ thống báo cháy khi ở chung cư.

Lợi ích nhang sạch thảo mộc  

Nhang hương sạch thảo mộc dâng lên bàn thờ thần linh, tiên tổ là cách thể hiện tấm lòng thành. Ngoài ra, nhang sạch còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp thanh lọc không gian:

Mùi hương nhang thảo mộc giúp thư giãn, tốt cho sức khỏe

– Giúp thư giãn đầu óc, tập trung tinh thần khi làm việc;

– Liệu pháp mùi hương giúp cải thiện tâm trạng, hòa mình vào yoga, thiền định;

– Khử mùi, thanh lọc không khí, mang lại không gian ấm áp, bình yên;

– Xua đuổi côn trùng, kháng khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc;

– Xua đuổi tà khí, kích hoạt nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà;

– Mang không khí ấm áp, ngăn chạn khí lạnh, gió chướng;

– Xông đốt làm ấm không gian;

– Hương thơm cũng có tác dụng chữa lành, mang đến cảm giác đầm ấm, yêu thương.

Nén nhang hương sạch thảo mộc tuy nhỏ bé nhưng trải qua nhiều công đoạn để giữ gìn giá trị nguyên bản. Lựa chọn nhang sạch là cách bạn thể hiện lòng thành,  cũng là cách bạn trân quý những tinh túy thiên nhiên được tích qua tháng năm, công sức của những người làm nhang truyền thống. Và hơn hết là vì sức khỏe của bạn và những người thân. Hãy cùng Nhang sạch An An khám phá nhang sạch thảo mộc qua những mùi hương nguyên bản và những lợi ích mà nhang sạch mang lại nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

    https://789bethv.com/ https://789bet.house/