Nhang sạch thảo mộc – hương thơm nguyên bản

(Nhang sạch thảo mộc) – Xưởng nhang An An nằm giữa cánh đồng làng ở xã Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Sự bình yên tĩnh lặng cùng màu xanh của đồng lúa, ruộng ngô hòa cùng hương thơm lan tỏa từ những giàn nhang đã làm nên vẻ đẹp độc đáo của xưởng với nghề làm nhang truyền thống. 

Nhang thảo mộc – Gìn giữ công thức truyền thống

Huyện Can Lộc có địa hình vừa đồi núi vừa đồng bằng, nổi bật với dãy núi thiêng Hồng Lĩnh. Đây là điều kiện tự nhiên thuận lợi để nơi đây có sự đa dạng về sinh học, đặc biệt là các loại thảo mộc tự nhiên.

Nơi đây vốn được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng. Suốt chiều dài lịch sử, vùng đất Can Lộc hình thành nên những trầm tích văn hóa nổi tiếng với Hoan Châu đệ nhất danh lam – chùa Hương Tích ở xã Thiên Lộc, với “Trường Lưu bát cảnh” (xã Trường Lộc) nổi danh khắp xứ…

Bởi nét đẹp văn hóa bao đời nên dù công nghệ hiện đại phát triển nhưng tại xưởng nhang An An vẫn sử dụng công thức làm nhang truyền thống của tổ tiên để lại. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu, phối trộn bột, se nhang để làm nên sản phẩm nhang sạch thảo mộc. Người thợ làm nhang tự bảo ban nhau gìn giữ công thức cha ông để lại như “báu vật” để làm nên thương hiệu Nhang sạch An An.

Tại xưởng nhang An An rất nhộn nhịp, những người thợ làm nhang mỗi người một việc. Người lựa chọn nguyên liệu chế biến, người chẻ tre, bó hương, người trộn bột, người se nhang, người phơi hương, người đóng gói thành phẩm,… Tất cả tạo thành một quy trình trọn vẹn, thể hiện rõ sự tỉ mỉ trong từng công đoạn làm nhang: đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, không được phép cẩu thả để làm nên nén nhang thơm chất lượng cao nhất.

Bộ sưu tập 5 mùi hương mang hương thơm đặc trưng nguyên liệu

Quá trình sản xuất nhang thảo mộc An An đảm bảo 5 không: Không pha trộn tạp chất – Không ngâm tẩm hóa chất  – Không chất dẫn cháy – Không hương liệu – Không phẩm màu.

Nhang sạch thảo mộc An An – Trân quý nguồn thảo mộc bản địa

Từ nguồn nguyên liệu thảo mộc bản địa được người dân thu hái thủ công ở dãy núi thiêng Hồng Lĩnh như Bạch đàn (Khuynh diệp), Rễ cây Hương Bài,… được rửa sạch, phơi khô và nghiền thành bột mịn. Người thợ hòa trộn bột thảo mộc nguyên chất với Keo bời lời tự nhiên để làm chất kết dính và tăm nhang làm chất kết dính. Các công đoạn lựa chọn nguyên liệu, trộn bột, phơi nhang dưới nắng thủ công đều được người thợ hết sức trau chuốt, tỉ mỉ. Tầm quan trọng của sự tỉ mẩn và tinh tế trong việc làm hương không chỉ giúp tạo ra sản phẩm hương thơm đạt chất lượng cao mà còn giúp bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống.

Nhang sạch thảo mộc đa dạng kích thước tiện lợi sử dụng

Nhang sạch thảo mộc An An khi đốt có mùi thơm đặc trưng của thảo mộc tự nhiên, mùi thơm dịu nhẹ, lan xa, lưu hương lâu trong không gian không nơi nào có được. Nhang ít khói, không đậu tàn, khói nhang mỏng, không gây đau đầu, không cay mắt nên phù hợp sử dụng trong mọi không gian: từ không gian nhỏ hẹp, chung cư đến không gian nhà thờ riêng, chùa chiền,…

Sản phẩm Nhang sạch thảo mộc An An được sản xuất từ 100% thảo mộc tự nhiên nên: có thời gian cháy từ từ (thời gian cháy từ 40 – 90 phút/nén). Nén nhang thơm không chỉ là lễ vật trong các hoạt động nghi thức tâm linh mà còn trở thành một liệu pháp mùi hương trong để tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần trong thiền định, yoga, thư giãn và dùng để xông phòng khử mùi mang đến không gian thanh sạch, trong lành.

Nhang sạch thảo mộc – Đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn bởi Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TP. HCM (CASE), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM và Viện Kiểm nghiệm & Kiểm định Chất lượng VNTEST thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Nhang sạch An An tin tưởng, nỗ lực phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, tạo ra sản phẩm Nhang sạch thảo mộc chất lượng cao, có chỗ trên thị trường trong, ngoài tỉnh và khắp đất nước. Đặc biệt, giá trị sản xuất nhang thảo mộc vượt xa lợi ích kinh tế của nó. Đó là một nét đẹp tập quán văn hóa được lưu truyền và là một phần thiết yếu trong đời sống tinh thần, duy trì bản sắc văn hóa dân tộc. Cũng là cách chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ