3 phương pháp trị liệu bằng mùi hương

Trị liệu bằng mùi hương là một trong các phương pháp trị liệu dân gian được ứng rộng rãi. Mùi hương có tác dụng thư giãn, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng nhang An An tìm hiểu phương pháp trị liệu bằng mùi hương ngay tại nhà nhé! 

Khái niệm trị liệu bằng mùi hương

Mục lục

Tên tiếng Anh là Aromatherapy. Đây là phương pháp trị liệu, phòng bệnh bằng tinh dầu thảo mộc/thiên nhiên.

Thực tế các nghiên cứu về lợi ích của trị liệu bằng mùi hương còn hạn chế. Tuy nhiên, các bằng chứng cho thấy nhiều lợi ích mà phương pháp mang lại cho sức khỏe, đặc biệt là tinh thần. Theo đó, hương thơm có thể giảm đau, giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, giúp tăng cường trí nhớ,…

3 phương pháp trị liệu bằng mùi hương tại nhà

Thoa trực tiếp

Đây là phương pháp trị liệu bằng mùi hương thông thường, dễ áp dụng nhất. Đơn giản bạn sử dụng các loại dầu/lotion có thành phần tinh dầu tự nhiên thoa trực tiếp lên bề mặt da như vùng tay, thái dương,…

Tinh dầu phát huy tác dụng giữ ấm. Và hỗ trợ điều trị các bệnh lý thông thường như đau nhức, mệt mỏi, cảm lạnh,… Tinh dầu được sử dụng phổ biến như Khuynh diệp, Bạc hà,..

Hít thở tinh dầu 

Đây là phương pháp truyền thống phổ biến, đặc biệt ở vùng nông thôn. Nồi nước xông là ví dụ điển hình cho phương pháp hít thở tinh dầu. Nồi nước xông được nấu giải cảm với các loại lá như Khuynh diệp, Sả,… trong chiếc nồi trở thành hình ảnh quen thuộc.

Tinh dầu theo hơi nước thoát ra giúp làm giảm các triệu chứng cảm, ho, nghẹt mũi. Ngày nay thì một số tinh dầu có sẵn với các phụ kiện xông hiện đại giúp lan tỏa tinh dầu nhanh chóng.

Đốt sản phẩm thảo mộc chứa tinh dầu

Xông, đốt nến thơm, nhang thảo mộc tạo hương thơm cho căn phòng cũng là cách trị liệu mùi hương tốt cho sức khỏe.

Hiện nay các Spa, cửa hàng hay ngay tại gia đình cũng sử dụng phương pháp này để mang lại sự thông thoáng cho không gian. Bên cạnh yếu tố tâm linh phong thủy thì đốt nhang xông nhà giúp không khí sạch sẽ, thơm tho. Đặc biệt xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Hương Khuynh diệp được xem là phương pháp trị liệu bằng mùi hương phổ biến

Các nhang khuynh diệp, nhang quế, nhang trầm,… thường xuyên được sử dụng để xông nhà.  Mùi thơm dịu nhẹ giúp thư giãn tinh thần, tăng sự tập trung. Và nhang thảo mộc được sử dụng nhiều trong yoga, thiền định.

Gợi ý trị liệu bằng mùi hương nhang thảo mộc

Xông nhà, cửa hàng, văn phòng bằng nhang sạch thảo mộc là phương pháp trị liệu đơn giản. Với cách này, mùi thơm sẽ ở xung quanh, trong từng ngóc ngách của không gian. Nhang An An gợi ý các mùi hương dành cho bạn:

  • Nhang Quế: hương thơm ấm áp, đặc trưng của vỏ Quế già, giúp làm ấm không gian, mang lại cảm giác thư giãn, gần gũi;
  • Nhang Trầm: hương thơm thanh khiết, nhẹ nhàng. Giúp không gian thanh tịnh, mang lại cảm giác bình yên, tịnh tâm.
  • Nhang Bài: hương thơm ngọt dịu, ấm áp gợi nhớ bữa ăn đoàn viên. Có tác dụng chữa lành, giúp gắn kết thành viên trong gia đình;
  • Nhang Khuynh diệp: hương hơm tươi mới, thanh mát. Giúp không gian thông thoáng, mang lại sự thư giãn, thoải mái.
  • Nhang Bách thảo: hương thuần thuốc Bắc ngọt sâu. Mùi hương có tác dụng cân bằng cảm xúc, tập trung tinh thần.

Nhang thảo mộc An An từ thảo mộc bản địa được xem là liệu pháp mùi hương. Sản phẩm được làm từ thảo mộc bản địa tự nhiên, công thức truyền thống với hương thơm dịu nhẹ, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trị liệu bằng mùi hương là phương pháp hỗ trợ cải thiện sức khỏe rất hữu hiệu, nếu biết cách áp dụng. Nhang sạch An An hy vọng rằng qua bài viết ngắn bạn sẽ tìm thấy phương pháp phù hợp cho bản thân để nhà cửa luôn sạch sẽ và gia đình khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ