Qúa trình sản xuất nhang sạch An An

Nhang sạch An An được sản xuất như thế nào ? 

Mục lục

Nhang sạch An An hiện đang là sản phẩm tâm linh được nhiều người dùng ưu chuộng. Nhang được làm hoàn toàn từ nguyên  liệu thảo mộc thiên nhiên, không pha trộn bất kỳ hóa chất nào. Để sản xuất ra một sản phẩm nhang sạch đạt chuẩn chất lượng đòi hỏi quy trình sản xuất nhang sạch phải đảm bảo chuẩn công thức, kỹ thuật và phương pháp. Trong bài viết Thảo mộc An An sẽ giới thiệu quy trình sản xuất nhang sạch thảo mộc An An tới mọi người để cùng nhau hiểu được sản phẩm hữu cơ lành – sạch mà gia đình bạn hoặc người thân đang sử dụng ra đời như thế nào.

Lựa chọn nguyên liệu đầu vào

Nhang sạch An An sản xuất với 2 dòng sản phẩm chính là nhang quế và nhang khuynh diệp. Nguyên liệu chính là lá khuynh diệp hay còn gọi là lá bạch đàn và vỏ quế kết hợp keo bời lời kết dính tự nhiên. Hai loại nguyên liệu này chủ yếu được trồng ở các vùng cao và một số tỉnh miền Trung nước ta. Tiền sản xuất, nguyên liệu được người sản xuất lựa chọn và sơ chế kỹ lưỡng.

Để đảm bảo chất lượng nguyên liệu, hai loại cây này được trồng ở điều kiện khí hậu thích hợp, có độ tuổi trưởng thành nhất đinh. Đồng thời, cây trồng phải đạt điều kiện đất sạch và an toàn nguồn nước. Lá khuynh diệp và vỏ quế sau khi được thu mua sẽ được rửa sạch và phơi khô trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Đối với những ngày mưa thì sẽ được sấy khô bằng máy sấy ở nhiệt độ thích hợp. Việc phơi nguyên liệu cũng là một công đoạn quan trọng, đòi hỏi kỹ thuật của người sản xuất. Phơi sấy khô để đảm bảo về mùi thơm tự nhiên, giữ được đặc tính dược liệu và đảm bảo cây nhang không bị ẩm mốc, hư hỏng.

Nguyên liệu thảo mộc sản xuất nhang sạch An An
Nguyên liệu thảo mộc sản xuất nhang sạch An An

 

Sản xuất bột và tăm nhang

Nguyên liệu sau khi phơi khô sẽ được nghiền thành bột. Bột nhang kết dính với nhau nhờ keo chiết suất từ cây bời lời. Trộn bột nhang và keo dính bằng máy trộn chuẩn bị cho khâu sản xuất ra thành phẩm nhang hương.

Tăm nhang của nhang sạch được làm từ tre nứa. Chọn những cây tre nứa già tuổi để đảm bảo tăm nhang không bị gãy và dễ cháy hơn. Những cây tre đạt tiêu chuẩn sẽ được chẻ giũa bằng tay hoặc bằng máy để tạo ra những tăm nhang và sau đó được phơi khô hoặc sấy khô. Tăm nhang chỉ được làm khô và không ngâm hóa chất nên nó có màu vàng nhạt, nhìn không bắt mắt như những chân nhang màu đỏ mà ngoài thị trường vẫn hay bán.

Sản xuất thành phẩm

Dây chuyền sản xuất nhang hương áp dụng sự phát triển khoa học công nghệ dựa trên kinh nghiệm làng nghề truyền thống lâu đời. Bột và tăm nhang sau khi đã chuẩn bị xong cho vào máy chuyên dụng với công thức tỷ lệ thích hợp để tạo ra thành phẩm nhang.

Làm khô nhang bằng cách phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để chống ẩm mốc và không bị cong. Thành phẩm nhang sẽ hiệu quả hơn nếu tận dụng tốt điều kiện thời tiết có nắng gió để hanh khô sản phẩm.

Khâu cuối cùng đó là đóng gói thành phẩm. Nhang trước khi cho vào hộp sẽ được đóng vào túi bóng có chống ẩm để sản phẩm không bị hỏng, mốc.

Với bài chia sẻ ở trên, hi vọng quý khách sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm nhang sạch thảo mộc an toàn tự nhiên.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ