Những lưu ý cần biết khi thắp nhang

Từ ngàn xưa, thắp nhang đã trở thành một nghi thức không thể thiếu của người Việt trong thờ cúng. Trong những dịp Tết đến, xuân về, phong tục này càng được thể hiện rõ. Hòa trong bầu không khí ấm áp ấy, bất chợt lòng lại nhớ về những điều xưa cũ. Về ông bà tổ tiên, người đã sinh thành ra và nuôi dưỡng các thế hệ. Quan thế âm bồ tát, Đức Phật, người đã che chở và ban bình an cho từng sinh mệnh. Để tỏ lòng biết ơn, chúng ta thành tâm dâng nén nhang lên bàn thờ tổ tiên. Vậy làm thế nào để thắp nhang đúng cách và khi thắp nhang Tết cần lưu ý gì ? Địa chỉ mua nhang sạch dùng Tết ? Cùng nhang xanh An An tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Nhang thắp thế nào cho đúng ?

Trước hết nói về tâm thế thắp hương, khi thắp hương trên bàn thờ tổ tiên, chúng ta phải dâng hương với tâm thế khoan thai, nhẹ nhàng. Tuy vậy, lòng thành kính và sự tôn trọng phải được thể hiện rõ qua mỗi nén nhang. Khi đốt hương vẫn còn lửa đỏ, bạn nên vẩy nhang một cách nhẹ nhàng. Đừng dùng miệng thổi vì vừa mất vệ sinh vừa không tôn trọng người đã khuất. Khi hương bị tắt, bạn có thể lấy ra để châm lửa lại. Không đưa mũi lại gần để ngửi hương vì khói từ hương không tốt. Khi thắp hương nên để hương ở gần tim mình. Người ta quan niệm càng gần tim thì lòng thành của mình sẽ càng được thể hiện chân thành hơn. Như vậy, lời cầu nguyện sẽ đến được với phật và những người đã khuất. Bạn sẽ được phù hộ và bình an trong năm mới.

Thời gian thắp hương là buổi sáng bắt đầu ngày mới và buổi tối khi khép lại một ngày. Thắp hương hàng ngày chỉ nên thắp 1 nén bởi vì sự thành tâm, thành kính, chánh niệm (tập trung) là quan trọng nhất chứ không phải số lượng nén hương.

Thắp nhang hương cần lưu ý gì ?

– Về tâm thế thắp hương: Khi thắp hương trên bàn thờ gia đình nên có tâm thế khoan thai, bình thản, nhẹ nhàng với tấm lòng thành kính dâng hương.

– Không cần nhiều, mỗi bát chỉ nên dùng 1 nén hương, nếu là bát mới thì bạn có thể dùng 3 nén. Và khi châm hương thì chúng ta không nhất thiết phải châm cả bó khiến cho không khí thêm ngột ngạt.

– Khi thắp hương bạn cần thành kính nhất, nếu ở hương còn có lửa đỏ thì bạn cần nhẹ nhảng vẩy hương đi, tuyệt đối không nên dùng miệng để thổi tắt hương.

– Khi dâng hương, ngoài việc thầm cầu trong lòng, hoặc tụng niệm nhỏ, không nên nói chuyện với người đứng bên cạnh.

– Không đưa mũi lại gần để ngửi hương.

– Sau khi việc cúng hương hoàn tất, xung quanh lư hương nếu có tàn hương rơi vãi, nên dùng khăn sạch để lau sạch sẽ và không được dùng miệng để thổi những đám tàn hương đó bay đi.

– Nếu hương bị tắt, có thể nhấc ra châm lại, ở chùa có thể thu lại thành bó, dùng đồ đựng sạch sẽ để đốt, không nên tự ý vứt bỏ.

– Đến nhà bạn chơi, bạn cũng không nên thắp hương liên tục, khi có lễ cúng gì thì mới cần làm như vậy, còn khi đến chơi thì bạn chỉ cần thắp một cây hương để báo thiên địa.

– Khi thắp hương nên để hương ở gần phía tim, vì người ta quan niệm như thế là “tâm hương”, mình dâng hương bằng sự thành tâm thì sẽ được phù hộ an lành và thịnh vượng cho một năm mới.

– Lúc lấy hương cần thận trọng và nhẹ nhàng, đừng nên để hương bị rơi vãi hoặc đổ xuống đất bởi theo quan niệm của người xưa như thế sẽ không may mắn và động chạm đến tổ tiên và thần linh.

Địa chỉ chọn mua nhang sạch chất lượng

Nhang sạch An An chính là địa chỉ giúp người dùng lựa chọn và sử dụng được dòng nhang sạch an toàn cho sức khỏe. Giữa thị trường với vô số những loại nhang, bạn nên sử dụng những loại hương có nguồn gốc từ thiên nhiên là chính. Sản phẩm phải có nguồn gốc tự nhiên và được kiểm chứng rõ ràng. Khi mua phải nhang làm từ hóa chất gây tổn hại đến sức khỏe, tác động xấu đến chất lượng sống.

Nhang sạch An An là thương hiệu tiên phong cung cấp những sản phẩm nhang xanh – sạch giúp người dùng yên tâm sử dụng nhang hương. Nhang sạch An An gồm Nhang khuynh diệp An An, nhang quế An An, nhang trầm hương An An đã được kiểm định an toàn do Trung Tâm kiểm định CASE thuộc sở KH&CN Tp.HCM và chứng nhận ISO 9001:2015 về chất lượng sản phẩm.

 Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và mua hàng vui lòng liên hệ theo:

 CÔNG TY CỔ PHẦN AVE GROUP

 HOTLINE: 03.6333.6333

 – Địa chỉ sản xuất: Làng nghề Nhang Hương – Tùng Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh

– Địa chỉ: 230 – Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

–  Facebook: https://www.facebook.com/Anantrove

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ