Những điều nên và không nên khi lau sàn

Lau sàn nhà là một phần quan trọng trong việc vệ sinh không gian nhà cửa. Tuy nhiên, cách lau sàn nhà sao cho sàn nhà luôn sạch sẽ và không bị hư hỏng chất liệu, tăng độ bền, sáng bóng của sàn nhà thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, bạn cần phải lau sàn nhà đúng cách. Trong bài viết dưới đây, An An sẽ chỉ ra các điều nên và không nên khi lau sàn nhà. Giúp bạn có thêm bí quyết để chăm sóc nhà cửa sạch mát.

Những điều bạn nên làm 

Mục lục

Dọn dẹp lộn xộn

Trước khi bắt đầu quét dọn một khu vực, tốt nhất là bạn nên dọn sạch sẽ mọi thứ, cố gắng tạo khoảng trống cho sàn nhà để việc lau dọn trở nên dễ dàng, tránh bỏ sót các ngóc ngách trong phòng.

Sử dụng vừa phải nước

Dùng quá nhiều nước có thể làm loãng dung dịch vệ sinh dẫn đến hiệu quả làm sạch không được như mong muốn.

Luôn rửa và làm khô xô lau

Rất nhiều người chỉ nhớ đến vắt sạch đầu lau mà bỏ qua việc xô đựng nước là nơi có lượng chất bẩn bám vào nhiều không kém. Hãy nhớ rửa sạch cả xô đựng nước trước khi thay nước mới nhé!

Sử dụng cây lau nhà tốt

Chúng tôi đã nghe rất nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ tự lau nhà không sạch bằng nhân viên của chúng tôi, mặc dù họ tỉ mẩn lau rất kĩ. Kỹ thuật lau chì là một phần, chất lượng của cây lau nhà mà bạn đang sử dụng quyết định phần lớn đến kết quả lau nhà. Một đầu lau tốt sẽ mang lại hiệu quả bạn không ngờ đến đó!

Những điều bạn không nên làm 

Không dùng một cây lau sũng nước trên gỗ

Để đọng nước trên gỗ là một công thức hoàn hảo cho sự thất bại. Nó có thể làm cong gỗ và khiến mặt sàn mất đi vẻ đẹp đẽ vốn có.

Để làm sạch sàn gỗ cứng, hãy cân nhắc sử dụng một đầu lau sợi nhỏ với độ ẩm vùa phải nhé.

Không đổ nước giặt đầu lau xuống sàn

Nước còn lại trong xô lau chứa hàng tỷ vi trùng, và việc tiết kiệm chỗ nước đó bằng cách sử dụng chúng cho mục đích tráng sàn là một điều rất sai lầm.

Hãy chắc chắn rằng bạn đổ nó xuống cống.

Đừng bất cẩn về cây lau

Vứt cây lau nhà sau khi dọn dẹp mà không vệ sinh là một hành vi xấu có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Cũng giống như nước lau nhà, cây lau nhà của bạn cũng có vi trùng và vi khuẩn có hại. Nếu bạn không cẩn thận trong việc vệ sinh cây lau nhà, một thời gian sau, cây lau nhà có thể trở nên khó sử dụng và bốc mùi …mốc.

Sử dụng quạt đúng cách

Khi đang lau bạn nên tắt quạt và đóng nguồn điện để ở gần đất, và khi lau xong thì có thể sử dụng chúng để làm khô sàn nhanh hơn nhé! Nếu nhà bạn có cửa sổ hướng gió, có thể tận dụng nguồn gió tự nhiên cho sàn chóng khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ