An An mách mẹ 3 cách đơn giản hướng dẫn bé làm việc nhà

Con trẻ phụ giúp việc nhà đỡ đần là điều mà bất kỳ bố mẹ nào cũng mong muốn. Nhưng làm thế nào để khích lệ bé chủ động dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé. Cùng An An tìm hiểu 3 cách đơn giản sau đây để hướng dẫn trẻ làm việc nhà.

Dạy trẻ làm việc nhà phù hợp với lứa tuổi

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau, bé sẽ có cách tiếp cận và học hỏi thế giới theo cách khác nhau. Tương tự như thế, điều kiện sức khoẻ và thể lực ở mỗi lứa tuổi cũng đều có sự khác biệt. Do đó, khi dạy bé làm việc nhà, bạn cần xem xét chọn công việc nhà phù hợp với bé. Điều này giúp bé hoàn thành công việc dễ dàng hơn, từ đó tạo hứng thú cho bé khi làm việc, tránh trường hợp bé bị chán nản khi phải làm công việc quá sức.

Tạo hứng thú cho trẻ khi làm việc nhà

Dù ở lứa tuổi nào, cá tính năng động và hoạt bát của trẻ luôn dễ khiến trẻ bị phân tâm và chi phối khi làm việc nhà, thậm chí là bỏ dở công việc để chạy đi chơi. Điều này vô tình hình thành tâm lý thiếu trách nhiệm ở trẻ. Vậy nên, bố mẹ hãy cố gắng đưa ra một chỉ dẫn hoặc một công việc cụ thể nhất định, để trẻ có thể dễ dàng thực hiện. Đồng thời, bố mẹ nên khích lệ và giao cho bé những nhiệm vụ dọn dẹp nhà cửa đơn giản như cất gọn đồ chơi hoặc đồ đạc ngay sau khi sử dụng, thu dọn chén bát sau bữa ăn, phân loại quần áo,… Thông qua những hoạt động đơn giản này, bé sẽ dễ dàng hoàn tất công việc của mình và có thêm động lực để phục giúp ba mẹ những công việc nhà khác.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch an toàn

Hóa chất độc hại tồn tại trong các sản phẩm làm sạch và vệ sinh nhà cửa luôn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, khi bạn hướng bé làm việc nhà, khả năng bé phải tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa là rất lớn. Chính vì thế, An An khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng các sản phẩm làm sạch an toàn. Hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên lành tính. Để vừa tối ưu thời gian dọn dẹp nhà cửa cho gia đình vừa bảo vệ làn da cho trẻ tiếp xúc khi làm việc nhà.

Mẹ lựa chọn sản phẩm hữu cơ cùng trẻ làm việc nhà an toàn

Trọn bộ sản phẩm chăm sóc nhà cửa An An bao gồm nước giặt hữu cơ hương trái cây, nước rửa chén hữu cơ và nước lau sàn quế – sả chanh, xịt đa năng hữu cơ bồ hòn – tinh dầu quế, xịt phòng tinh dầu,…. Các sản phẩm chăm sóc nhà cửa An An đều chứa thành phần 95% gốc thực vật, chiết xuất từ Enzyme hữu cơ ngâm ủ từ thảo mộc: bồ hòn, quế, sả chanh,,.. Điểm chung của bộ sản phẩm tẩy rửa hữu cơ An An là 0% hóa chất tẩy độc hại, 0% hương liệu nhân tạo, 0% phosphate. Và được kiểm định bởi các tổ chức uy tín như USDA – Bộ Nông nghiệp Mỹ, Trung Tâm kiểm định CASE thuộc sở KH&CN Tp.HCM và chứng nhận ISO 9001:2015 về chất lượng của sản phẩm. Nên bố mẹ có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của An An organic để làm sạch không gian gia đình và bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Với sản phẩm tẩy rửa hữu cơ An An, gia đình bạn có thể nhiều lựa chọn mùi hương như: quế, sả chanh, hương trái cây…Và tận hưởng không gian nhà cửa thơm mát hương tự nhiên được làm sạch, khử mùi hiệu quả. Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm để bé tự rửa bát đĩa mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh hay hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ